15 sự thật thú vị về giấc mơ

15 su that thu vi ve giac mo cua con nguoi

15 sự thật thú vị về giấc mơ không phải ai cũng biết. Mơ là một trong những trải nghiệm bí ẩn và thú vị nhất trong cuộc sống của chúng ta, vì nó chỉ là tự nhiên nên chúng ta muốn biết nhiều nhất có thể về tâm lý của những giấc mơ.

Giấc mơ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người vào đầu năm 3100 trước Công nguyên khi nền văn minh Lưỡng Hà ra đời, và hầu hết các quyết định cai trị của nền văn hóa này đều dựa trên ý nghĩa của những giấc mơ. Trong thời đại La Mã, một số giấc mơ thậm chí đã được đệ trình lên Thượng viện La Mã để phân tích và giải thích giấc mơ. Chúng được cho là tin nhắn từ các vị thần. Thông dịch viên giấc mơ cũng đồng hành cùng các nhà lãnh đạo quân sự vào các trận chiến và chiến dịch!

Thêm vào đó, người ta cũng biết rằng nhiều nghệ sĩ và thậm chí các nhà khoa học đã nhận được những ý tưởng tốt nhất từ ​​giấc mơ của họ.

Nhưng chúng ta thực sự biết gì về tâm trạng giấc mơ và ý nghĩa của chúng?

Dưới đây là 15 sự thật thú vị về giấc mơ. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi hàng thế kỷ về lý do tại sao chúng ta mơ dưới đây.

1. Bạn đã quên 90% giấc mơ của mình

Trong vòng 5 phút sau khi thức dậy, một nửa giấc mơ của bạn bị lãng quên. Trong vòng 10 phút sau, 90% đã biến mất.

su that thu vi ve giac mo

2. Người mù cũng mơ

Những người bị mù sau khi sinh có thể nhìn thấy hình ảnh trong giấc mơ của họ Những người sinh ra bị mù không nhìn thấy bất kỳ hình ảnh nào, nhưng cũng có những giấc mơ sống động không kém liên quan đến các giác quan khác của họ về âm thanh, mùi, xúc giác và cảm xúc.

giac mo cua nguoi mu

3. Tất cả mọi người đều mơ

Tất cả mọi người đều đã từng mơ (trừ những người rối loạn tâm lí cực độ). Nếu bạn nghĩ rằng bạn không mơ thì bạn đã vừa quên đi giấc mơ của mình.

su that tat ca moi nguoi deu mo

4. Trong giấc mơ ta chỉ nhìn thấy những khuôn mặt mà ta đã từng biết

Tâm trí của chúng ta không phải là cỗ máy phát minh ra khuôn mặt. Trong giấc mơ, chúng ta thấy những khuôn mặt thật của những người thật – những người mà ta đã từng gặp trong đời sống nhưng có thể chúng ta đã không còn nhớ về họ. Tất cả chúng ta đã nhìn thấy hàng trăm ngàn khuôn mặt khác nhau trong suốt cuộc đời, vì vậy chúng ta có một nguồn cung cấp nhân vật vô tận cho bộ não để sử dụng trong giấc mơ của chính mình

mo thay nhung khuon mat co that

5. Không phải ai cũng mơ có màu sắc trong giấc mơ của mình

Có tới 12% giấc chỉ có màu đen và trắng. Số còn lại là những giấc mơ đầy màu sắc. Các nghiên cứu từ năm 1915 đến những năm 1950 đã chỉ ra rằng phần lớn các giấc mơ có màu đen và trắng, nhưng những kết quả này bắt đầu thay đổi vào những năm 1960. Ngày nay chỉ có 4,4% giấc mơ của những người dưới 25 tuổi có màu đen và trắng. Nghiên cứu gần đây đã gợi ý rằng những kết quả thay đổi này có thể liên quan với việc chuyển đổi từ phim và TV đen trắng sang phương tiện truyền thông màu.

15 su that thu vi ve giac mo cua con nguoi

6. Giấc mơ là tượng trưng

Nếu bạn mơ về một chủ đề cụ thể thì giấc mơ đó thường không thể hiện rõ ràng về chủ đề đó. Giấc mơ của bạn nói bằng ngôn ngữ tượng trưng sâu sắc. Ý nghĩa của những biểu tượng mà bạn mơ thấy có thể không liên quan đến biểu tượng đó

hinh anh trong giac mo la tuong trung

7. Cảm xúc lo lắng và giận dữ

Cảm xúc phổ biến trải qua trong giấc mơ là sự lo lắng và giận dữ. Trong giấc mơ cảm xúc tiêu cực phổ biến hơn cảm xúc tích cực

cam xuc khi mo

8. Bạn có thể có đến 4 đến 7 giấc mơ trong một đêm

Trung bình bạn có thể  bất cứ lúc nào từ một hoặc hai giờ mỗi đêm.

9. Động vật cũng mơ

Các nghiên cứu đã được thực hiện trên nhiều loài động vật khác nhau và tất cả chúng đều cho thấy những sóng não trong lúc mơ giống như con người. Thỉnh thoảng nhìn một con chó ngủ. Bàn chân di chuyển như chúng đang chạy và tạo ra những âm thanh như thể chúng đang đuổi theo một thứ gì đó trong giấc mơ.

su that thu vi dong vat cung mo

10. Cơ thể tê liệt

Chuyển động mắt nhanh (REM) là một giai đoạn bình thường của giấc ngủ được đặc trưng bởi sự chuyển động nhanh của mắt. Giấc ngủ REM ở người trưởng thành thường chiếm 20-25% tổng số giấc ngủ, khoảng 90-120 phút của một đêm ngủ.

Trong giấc ngủ REM, cơ thể bị tê liệt bởi một cơ chế trong não để ngăn chặn các chuyển động xảy ra trong giấc mơ khiến cơ thể vật lý chuyển động. Tuy nhiên, cơ chế này có thể được kích hoạt trước, trong hoặc sau khi ngủ bình thường trong khi não thức dậy. Điều đó lí giải một số trường hợp khi đã thức nhưng không thể cử động tai chân.

te liet co the trong khi ngu mo

11. Kết hợp giấc mơ

Tâm trí của chúng ta thu thập những kích thích bên ngoài mà các giác quan thu nhận được và biến nó thành một phần của giấc mơ. Điều này có nghĩa là đôi khi trong giấc mơ ta có thể nghe thấy âm thanh từ bên ngoài được kết hợp vào giấc mơ theo cách thức nào đó. Ví dụ, bạn mơ thấy mình đang ở trong một buổi hòa nhạc trong khi thực tế rằng anh trai của bạn đang chơi guitar trong lúc bạn ngủ.

12. Giấc mơ của đàn ông và phụ nữ là khác nhau

Đàn ông có xu hướng mơ nhiều hơn về những người đàn ông khác. Khoảng 70% các nhân vật trong giấc mơ của một người đàn ông là những người đàn ông khác. Mặt khác, giấc mơ của một người phụ nữ chứa gần như bằng nhau số lượng nam và nữ. Bên cạnh đó, đàn ông thường có những cảm xúc tích cực trong giấc mơ hơn so với phụ nữ.

giac mo cua dan ong và phu nu là khac nhau

13.Giấc mơ nhận thức

Kết quả của một số khảo sát trên các tập hợp dân số lớn cho thấy rằng từ 18% đến 38% số người đã trải qua ít nhất một giấc mơ nhận thức và 70% tin rằng giấc mơ giận thức là có thật.

giac mo nhan thuc

Nhận thức, còn được gọi là tầm nhìn trong tương lai, đề cập đến nhận thức liên quan đến việc thu thập thông tin trong tương lai không thể suy ra từ hiện tại có sẵn và thường có được kiến ​​thức dựa trên cảm giác.

14. Nếu bạn đang ngáy, thì bạn không thể mơ được

Sự thật này được lặp đi lặp lại trên Internet, nhưng tôi hơi nghi ngờ liệu nó có thực sự đúng không vì tôi không tìm thấy bằng chứng khoa học nào chứng minh điều đó.

su that thu vi ve giac mo

15. Bạn có thể trải nghiệm cực khoái trong giấc mơ

Bạn không chỉ có thể quan hệ tình dục một cách dễ chịu như trong đời thực mà còn trải nghiệm cực khoái mạnh mẽ như thật trong giấc mơ của mình

Cuc khoai trong khi mo

Nguồn: boredpanda.com

4.5 2 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment