Cách tra cứu thông tin số điện thoại người lạ gọi đến. Mẹo cực hay không phải ai cũng biết.

Một ngày nào đó bạn nhận được một cuộc gọi nhỡ từ một số điện thoại lạ mà bạn không hề biết đến. Bạn do dự không biết có nên gọi lại hay không, bạn ngại phải giao tiếp với một người mà bạn hoàn toàn không biết thông tin nào từ người đó. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ một thông điệp quan trọng nào đó. Bạn yên tâm, meomeotech.com sẽ giúp bạn tra cứu thông tin số điện thoại người lạ gọi đến. Từ đó làm cơ sở để bạn đưa ra quyết định có nên gọi lại hay không

Cách 1: Dùng ứng dụng Zalo

Đây là cách nhanh gọn lẹ mà mình thích dùng nhất. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông thì số người sử dụng zalo hiện tại đã gần 74,7 triệu người (2022), trong khi dân số toàn Việt Nam là khoảng 100 triệu người với hơn 75 triệu người sử dụng Internet. Như vậy hầu như ai sử dụng Internet đều có tài khoản Zalo. Mỗi tài khoản Zalo sẽ được đăng kí bởi một số điện thoại. Từ đây ta có thể khai thác thông tin người chủ sở hữu số điện thoại thông qua ứng dụng Zalo.

Để tra cứu số điện thoại lạ bằng Zalo bạn chỉ việc nhập số điện thoại của người lạ vào ô tìm kiếm của ứng dụng Zalo. Thông tin tài khoản của chủ nhân số điện thoại đó sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn. Đây là cách đơn giản hiệu quả nhưng không phải ai cũng nghĩ đến.

cach tra cuu thong tin so dien thoai nguoi la goi den

Cách 2: Dùng ứng dụng Facebook

Cách này hơi lâu hơn một chút như tỷ lệ thành công rất cao. Hầu như Facebook sẽ không cho bạn tìm kiếm một tài khoản khác thông qua số điện thoại như Zalo. Nếu bạn nhập vào thanh tìm kiếm của Facebook hầu như không đem lại kết quả gì. Chúng ta phải thử cách khác.

Để tra cứu thông tin số điện thoại người lạ bằng Facebook bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng xuất tài khoản hiện tại của bạn ra khỏi ứng dụng Facebook.

Bước 2: Chọn Đăng nhập bằng tài khoản khác, chọn tiếp Quên mật khẩu.

cach tra cuu thong tin so dien thoai nguoi la bang facebook

Bước 3: Bạn nhập số điện thoại vào và chọn Tìm tài khoản. Lúc này thông tin tài khoản của số điện thoại đó sẽ hiện ra.

cach tra cuu so dien thoai la
Điền số điện thoại người lạ vào ô
Kết quả sau khi tìm kiếm

Đây là cách mang lại hiệu quả rất cao, tuy nhiên cũng có một số người sẽ không dùng số điện thoại của họ để đăng kí tài khoản Facebook, mà dùng phương thức khác như đăng kí qua Gmail.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử cho số điện thoại vào thanh tìm kiếm của Facebook. Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể thu được thông tin của chủ sở hữu.

Trong một số trường hợp thì thanh tìm kiếm của Facebook cũng mang lại kết quả

Cách 3: Dùng các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…để tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

Cách này đặc biệt hữu dụng đối với các số điện thoại của doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp. Các số này thường được thông tin công khai trên các kênh quảng bá hoặc hồ sơ đăng kiểm, đăng kí doanh nghiệp. Đây là cách đơn giản mà chắc hẳn ai cũng từng nghĩ đến.

Mẹo nhận biết các số của doanh nghiệp là thường là những số đẹp ví dụ như 8888, 6868,…

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment