Làm gì khi mất điện thoại? Cách nhờ Google truy tìm điện thoại bị mất, khóa hoặc xóa sạch dữ liệu từ xa

cach tim xoa du lieu dien thoai bi mat

Làm gì khi điện thoại bị mất? Google có thể giúp bạn truy tìm, khóa hoặc xóa sạch dữ liệu từ xa trên một chiếc điện thoại bị mất hoặc thất lạc ở một nơi nào đó mà không tìm được. Nghe có vẻ vô lý nhưng hoàn toàn thuyết phục khi hệ điều hành Android là một trong những sản phẩm của Google tạo ra. Vì vậy mà Google hoàn toàn có khả năng làm được điều đó. Tính năng Find My Device có sẵn trên tất cả các dòng điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4.0 trở lên.

Để truy tìm, khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa điện thoại Android, thiết bị đó phải:

Đã đăng nhập vào một tài khoản Google: Điều này là dĩ nhiên. Mọi thiết bị android đều có một tài khoản Google hoặc nhiều hơn. Tài Khoản Google cũng chính là tài khoản Gmail của bạn. Bạn có thể tạo thêm tài khoản, xem và quản lý các tài khoản thông qua các ứng dụng của Google như Youtube, CH Play, Gmail, Drive,…Điều thiết yếu nhất là bạn phải nhớ mật khẩu đăng nhập ít nhất của một trong những tài khoản đã tạo/đăng nhập trên điện thoại bị mất.

lam gi khi mat dien thoai
Để tạo thêm tài khoản, xem và quản lý các tài khoản Google, bạn vào bất kì ứng dụng của Google và nhấp vào biểu tượng góc phải màn hình. Nếu quên mật khẩu bạn có thể khôi phục bằng cách Chọn tài khoản -> Quản lý tài khoản Google -> Menu -> Bảo mật -> Mật khẩu -> Quên mật khẩu

Điện thoại đó phải đang bật và kết nối mạng Internet: Để truy tìm vị trí của điện thoại bị mất, điều kiện tối thiểu là thiết bị đó phải đang bật và kết nối mạng, nếu may mắn thiết bị đó đã bật GPS thì vị trí sẽ chính xác hơn. Tuy nhiên để khóa hoặc xóa sạch dữ liệu trên thiết bị bị mất bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và các thiết lập đó sẽ áp dụng khi thiết bị đó có kết nối mạng.

Các bước để sử dụng tính năng truy tìm, khóa hoặc xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại bị mất bằng Google

Để truy tìm, khóa hoặc xóa tất cả dữ liệu của điện thoại bị mất bạn làm như sau:

Trên máy tính hoặc thiết bị di động khác bạn truy cập vào https://android.com/find, sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google/Gmail của bạn, tài khoản này phải đã được đăng nhập trên điện thoại bị mất trước đó.

xoa du lieu dien thoai bi mat
Đăng nhập Google

Sau khi đăng nhập thành công, một trang mới hiện ra, bạn sẽ thấy hình ảnh model điện thoại bị mất của mình hiện lên góc trái màn hình. Nếu tài khoản Google của bạn được sử dụng trên nhiều thiết bị, bạn tiến hành chọn đúng model điện thoại đã bị mất, thất lạc.

cach truy dien thoai bị mat that lac

Ngoài ra, nếu bạn không thích thao tác trên web, bạn có thể tải ứng dụng cho android tại đây.

Truy tìm, khóa, hoặc xóa tất cả dữ liệu điện thoại bị mất bằng Find My Device

Sau khi thực hiện các bước trên bạn có thể biết được vị trí tương đối của thiết bị bị mất. Đây là thông tin hữu ích nếu bạn muốn tìm lại thiết bị đắt giá của mình. Ngoài ra bạn còn có các sự lựa chọn khác như:

Phát âm thanh: Điện thoại của bạn sẽ đổ chuông ở mức âm lượng tối đa trong vòng 5 phút ngay cả đang ở chế độ im lặng hoặc rung. Nếu bạn có tính hay quên, tính năng này còn đặc biệt hữu ích để tìm điện thoại mà bạn đã để quên nó ở đâu đó.

Bảo mật thiết bị: Tùy chọn này giúp bạn khóa từ xa thiết bị của mình bằng mã pin hoặc mật khẩu nếu điện thoại bị mất của bạn chưa thiết lập khóa màn hình. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi lời nhắn thông điệp kèm số điện thoại đến thiết bị bị mất cho dù không còn thẻ sim trong máy. Điều này giúp bạn làm “lung lay ý chí” của ai đó “cầm nhầm” điện thoại của bạn, từ đó tăng khả năng lấy lại điện thoại hơn.

khoa dien thoai tu xa khi bi matxu ly khi mat dien thoai
xoa du lieu dien thoai bi mat tu xa
Màn hình của điện thoại bị mất khi chủ nhân gửi thông điệp

Xóa thiết bị: Đây là biện pháp cuối cùng trong trường hợp không tìm lại được thiết bị của bạn. Tùy chọn này sẽ xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu trên điện thoại (nhưng có thể không xóa được dữ liệu trên thẻ SD). Sau khi xóa dữ liệu tính năng Find My Phone sẽ không còn hoạt động trên thiết bị này nữa. Nếu tìm thấy thiết bị sau khi xóa dữ liệu, thì bạn có thể phải dùng mật khẩu Google để sử dụng lại thiết bị này.

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment