Mẹo chơi PUBG Mobile hay nhất định phải đọc một lần

meo nghieng ngam khi choi pupg

PUBG Mobile là tựa game sinh tồn số 1 thế giới trên thiết bị di động. Sự thành công của tựa game này nhờ vào đồ họa và lối chơi chân thực, kèm theo đó là sự ổn định, ít lỗi vặt và công bằng giữa các game thủ. Trong khi các tựa game khác muốn có lợi thế tuyệt đối trong game thì người chơi phải nạp tiền, nhưng đối với PUBG kĩ năng là yếu tố quyết định khả năng thắng bại của cuộc chơi. Bài viết này đưa ra những mẹo giúp bạn chơi PUBG Mobile hay hơn.

Thiết lập đồ họa thích hợp

PUBG nói riêng hay các tựa game bắn súng nói chung, cần tốc độ và sự mượt mà hơn là đồ họa đẹp. Chỉ cần đối thủ nhanh hơn bạn một phần nào đó của một giây thì tên bạn đã lên bảng điểm số. Để có tốc độ và sự mượt mà ta nên thiết lập Đồ họa ở mức thấp nhất và Tốc độ khung hình là cao nhất.

meo choi PUBG hay bang thiet lap do hoa thich hop

Ngoài ra, đồ họa thấp với ít các hiệu ứng còn giúp ta dễ dàng nhìn thấy đối thủ. Hiện nay PUBG Mobile có các mức thiết lập tốc độ khung hình là Thấp (20 fps), Trung bình (25 fps), Cao (30 fps), Cực cao (40 fps), Cực độ (60 fps). Tốc độ khung hình càng cao giúp trãi nghiệm càng mượt mà. Tuy nhiên, để đạt được mức fps bao nhiêu là còn tùy vào cấu hình của máy.

Sử dụng tai nghe khi chơi game – Mẹo hữu ích chơi PUBG Mobile hay

Sử dụng tai nghe cũng là một mẹo giúp bạn chơi PUBG Mobile hay hơn. Ngoài việc giảm thiểu tiếng ồn, tai nghe còn giúp bạn định hướng vị trí của địch và tiếng súng một cách hiệu quả. Ví dụ bạn nghe thấy tiếng bước chân bên phải tức là địch đang di chuyển ở bên phải, ngược lại nếu bạn nghe tiếng bước chân bên trái tức địch đang ở bên trái,…Nếu không sử dụng tai nghe bạn sẽ rất khó hoặc không xác định được vị trí của địch.

su dung tai nghe khi choi pubg mobile
Mẹo đeo tai nghe đúng bên giúp bạn xác định vị trí địch từ đó giúp chơi PUBG Mobile hay hơn

Cần chú ý mỗi bên tai nghe đều có ghi chữ R hoặc L, bên chữ R (Right) sẽ được đeo vào tai bên phải của bạn, bên chữ L (Left) được đeo vào tai bên trái của bạn. Nếu bạn làm ngược lại, tiếng tiếng trong game sẽ xáo trộn ngược lại và bạn không thể xác định được vị trí của địch.

Thay đổi nút ngắm mặc định bằng nút nghiêng ngắm – Mẹo chơi PUBG Mobile hay hơn

Nếu bạn để ý, các streamer nổi tiếng đều ngắm bắn bằng cách nghiêng người. Điều này không chỉ hữu ích khi bạn ẩn nấp sau các bức tường hay gốc cây, mà quan trọng hơn là nó giúp giảm độ giật của súng đi một cách đáng kể. Theo mình nên thay đổi hẳn nút ngắm mặc định bằng nút nghiêng ngắm trong bất kì trường hợp nào.

meo nghieng ngam khi choi pubg
Đứng ngắm mặc định (bên trái) và nghiêng ngắm (bên phải)

Để làm được như vậy bạn vào cài đặt cơ bản, bật tính năng Nghiêng bắnNghiên và mở ống ngắm. Sau đó vào tùy chỉnh lại giao diện, kéo nút nghiêng ngắm vào vị trí thích hợp với lối chơi của bạn. nghiêng ngắm là một mẹo rất hữu ích giúp bạn chơi PUBG hay hơn.

thiet lap nut nghieng ngam trong pubg
Bật đồng thời 2 tùy chọn này

Ngồi khi bắn

Ngồi khi bắn giúp giảm đáng kể độ giật của súng. Ngồi kết hợp với nghiêng ngắm khi bắn là mẹo giúp chơi pubg mobile hay hơn.

Di chuyển vuông góc với đường đạn

Xác định đường bay của đạn bằng vị trí của địch và vết máu của nhân vật. Khi đã xác định được hướng đi của đường đạn, nếu cần di chuyển ta nên di chuyển theo hướng vuông góc với đường bay của đạn. Điều này giúp địch khó bắn trúng ta hơn.

Di chuyển vuông góc kết hợp với nhảy liên tục giúp né được một lượng lớn sát thương.

Sử dụng nhiều ngón tay để chơi game

Đây là một kĩ năng rất hữu ích giúp chơi PUBG Mobile hay hơn nhưng cũng là kĩ năng khó thực hiện nhất. Đối với những người quen chơi bằng 2 ngón thì việc sử dụng thêm các ngón tay là điều khó khăn và cần nhiều thời gian để luyện tập.

Nhưng nếu một khi đã luyện thành công thì khả chiến game của bạn đã tăng lên nhiều lần. Chơi nhiều ngón giúp kết hợp được nhiều kĩ năng của nhân vật cùng một lúc, giúp kiểm soát và điều khiển độ giất của súng dễ dàng hơn. Hiện nay sử dụng 3 ngón để chơi PUBG Mobile là phổ biến nhất.

choi pubg bang 3 ngon
Ngón cái tay phải dùng để điều chỉnh tâm súng, ngón cái trái dùng để di chuyển, ngón trỏ trái dùng để ấn bắn

Không lạm dụng ống ngắm

Ống ngắm 4x, 6x, 8x giúp tăng khả năng quan sát địch ở tầm xa. Thích hợp để trang bị cho những khẩu súng bắn tỉa như Kar98, AWM, SKS,..Nếu sử dụng những ống ngắm lớn cho những khẩu súng trường sẽ làm tăng độ giật của súng và khó bắn trúng mục tiêu hơn. Lời khuyên là nên trang bị cho những khẩu súng trường và tiểu liên những loại ống ngắm nhỏ như red dot, holo, 2x là hợp lí.

Tăng độ sáng trong game cũng là một mẹo chơi PUBG Mobile hay hơn

Tăng độ sáng trong game giúp quan sát địch dễ dàng hơn trong nhiều trường hợp. Bạn có thể thay đổi độ sáng game trong phần cài đặt

tang do sang trong game pubg mobile giup choi game hay hon
Tăng độ sáng lên mức tối đa là 150%

Bài viết này đưa ra một số mẹo cơ bản giúp bạn chơi PUBG Mobile hay hơn, mong là hữu ích đối với bạn!

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment