Snapdragon 8 Gen 3 hoạt động ở mức xung nhịp thấp hơn nhiều so báo cáo

Thật không may, Snapdragon 8 Gen 3 sẽ không sử dụng quy trình 3nm của TSMC, vì Apple trước đây được cho là đã đặt hàng trước để đảm bảo toàn bộ nguồn cung  cho chipset A17 Bionic và M3 sắp ra mắt của mình. Thay vào đó, SoC hàng đầu sắp tới của Qualcomm có thể sẽ được sản xuất trên cùng kiến ​​trúc 4nm như Snapdragon 8 Gen 2. Ngoài ra Snapdragon 8 Gen 3 có thể hoạt động ở mức xung nhịp thấp hơn nhiều so báo cáo. Đây không phải là điều xấu, mặc dù điều đó có nghĩa là xét về các chỉ số hiệu quả thuần túy, Snapdragon 8 Gen 3 sẽ thua đối thủ A17 Bionic.

Đọc thêm: Bảng xếp hạng chip điện thoại theo hiệu năng

Ngoài ra, Qualcomm có thể chọn cụm CPU 1 + 5 + 2 thay vì 1 + 2 + 2 + 3 mà hãng đã sử dụng cho Snapdragon 8 Gen 2 . Điều này có nghĩa là với việc giảm số lõi hiệu năng. Snapdragon 8 Gen 3 có thể tập trung vào việc mang lại hiệu suất cao hơn  cho các flagship Android vào năm tới.

Snapdragon 8 Gen 3 có mức xung nhịp thấp so với báo cáo
Snapdragon 8 Gen 3 có mức xung nhịp thấp so với báo cáo. Thậm chí còn thấp hơn cả Snapdragon Gen 2

Với SoC mới, chúng ta cũng sẽ được tận hưởng sức mạnh đồ họa của GPU Adreno 750. Lõi hiệu năng cao Cortex-X4 được cho là chạy ở tốc độ 3,20 GHz, thấp hơn nhiều so với báo cáo trước đó. Trong khi trước đây đã báo cáo rằng siêu lõi này có thể hoạt động ở tốc độ 3,70 GHz . Rất có thể phiên bản xung nhịp cao hơn sẽ được ra mắt vào năm sau.Chi tiết thông số xung nhịp CPU như sau:

  • Một lõi Cortex-X4 chạy ở tốc độ 3,20 GHz
  • Năm lõi Cortex-A720 chạy ở tốc độ 3.00GHz
  • Hai lõi Cortex-A520 chạy ở tốc độ 2.00GHz

Với cấu hình này, hy vọng sẽ thấy một số cải tiến lớn về hiệu suất đa lõi. Trên thực tế đã có nhiều rò rỉ thông tin cho rằng Snapdragon 8 Gen 3 đã dễ dàng đánh bại A16 Bionic  trong bài kiểm tra đa lõi của Geekbench 5, một điều rất ấn tượng. Liệu chúng ta có được chứng kiến ​​mức hiệu năng tương tự khi chipset được bán thương mại trên thị trường?

Thông tin rò rỉ cũng cho rằng Snapdragon 8 Gen 3 hỗ trợ RAM UFS 4.1 và LPDDR5, với tích hợp modem 5G là Snapdragon X75 mà Qualcomm mới công bố gần đây. Điểm số đơn lõi và đa lõi cũng đã được cung cấp trong tweet ở trên.

Tuy nhiên, sự rò rỉ thông số kỹ thuật vẫn còn quá sớm để nói lên điều gì. Hy vọng rằng trong những bài viết về sau, chúng ta sẽ có được những thông tin một vị trí dẫn đầu chắc chắn hơn. Vì vậy chúng tôi sẽ chuyển tất cả những thông tin chi tiết đó cho bạn trong thời gian thích hợp.

Nguồn tin tức: Revegnus

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment