Tải WinRAR – Phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

Bạn muốn gửi một đoạn phim vừa quay được hay một file dung lượng lớn nào khác cho bạn bè? Điều đó gây cho bạn không ít phiền toái vì thời gian gửi file quá lâu cũng như tốn kém thêm chi phí băng thông. Vì vậy để giải quyết vấn đề đó bạn cần nén file trước khi gửi, và người nhận cũng phải cần giải nén để có thể xem được file. Tất cả đã có trong ứng dụng WinRAR – phần mềm nén và giải nén file tốt nhất.

1. WinRAR – Phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

WinRAR là phần mềm nén và giải nén tệp tin do Yevgeny Roshal phát triển, phát hành lần đầu vào ngày 22/4/1995. Hiện tại phiên bản mới nhất của WinRAR là bản 5.90 (30/3/2020), hỗ trợ hệ điều hành Windows XP trở lên trên hai nền tảng 32 bit và  64 bit.

Các tính năng chính

  1. Nén file dưới định dạng RAR và ZIP
  2. Giải nén các file ACE, ARJ, BZIP2, CAB, GZ, ISO, JAR, LHA, RAR, TAR, UUE, XZ, Z, ZIP, ZIPX, 7z,…

3. Khả năng mã hóa với tiêu chuẩn AES 256 bit….

2. Tải phần mềm WinRAR

Các bạn có thể nhấp Vào đây để tải phiên bản mới nhất hiện tại của WinRAR. Sau đó tiến hành cài đặt như ứng dụng thông thường

Hoặc có thể tải từ trang chủ của WinRAR để có thể tùy chọn phiên bản thủ công cũng như đảm bảo rằng phiên bản tải về là mới nhất

3. Cách sử dụng WinRAR để nén và giải nén file

Để nén file các bạn cần làm theo các bước

Bước 1: Nhấp chuột phải vào file cần nén, một bản chọn hiện ra, chọn Add to archive…

tai-winrar-phan-mem-nen-va-giai-nen-tot-nhat

 

Bước 2: Sau khi chọn Add to archive… một hộp thoại hiện ra. Bạn có thể đặt tên cho file nén, chọn định dạng file, đặt mật khẩu, v.v… Nhấp OK để bắt đầu nén file

tai-winrar-phan-mem-nen-va-giai-nen-tot-nhat

Làm theo các bước trên ta sẽ được một file đã nén nằm cùng thư mục với file gốc. Giờ thì bạn có thể chia sẻ nó cho bạn bè rồi.

Cách giải nén:

Nhấp chuột phải vào file cần giải nén —> chọn Extract files hay Extract here (nếu file có mật khẩu nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu trước khi giải nén)

+ Chọn Extract files để chọn vị trí lưu file giải nén

+ Chọn Extract here để lưu file giải nén ở thư mục cùng với file gốc

Như vậy là ta có thể rút gọn dung lượng file xuống nhiều lần chỉ với vài cú nhấp chuột với ứng dụng WinRAR. Chúc các bạn thành công, thân!

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment
Tài
Tài
3 Năm Cách đây

Tg