Top 11 những địa điểm bí ẩn bị làm mờ trên Google Maps, điều gì đang bị che giấu?

Google Maps là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm thông tin và địa điểm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có những địa điểm bí ẩn không được hiển thị trên bản đồ này, khiến cho chúng ta không biết điều gì đang được che giấu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 11 địa điểm bí ẩn bị làm mờ trên Google Maps và cùng tìm hiểu lý do tại sao những địa điểm này lại không được công bố rộng rãi.

Đọc thêm: Chuyến du hành khám phá các vì sao trong Hệ Mặt Trời

1. Quần đảo Faroe của Vương quốc Đan Mạch

Những địa điểm bí ẩn trên Google maps

Dù là một địa điểm tham quan thú vị nhưng một nửa quần đảo Faroe của Vương quốc Đan Mạch bị che khuất trên Google Maps. Nguyên nhân được cho là vì có một căn cứ quân sự nằm trong khu vực này. Do đó, chỉ có một phần giữa hòn đảo và thủ đô Torshavn có thể nhìn thấy trên bản đồ.

2. Ủy ban Nguyên tử và Năng lượng Thay thế ở Pháp

Những địa điểm bị làm mờ một cách bí ẩn trên Maps

Ở Pháp, gần thành phố Avignon có trung tâm nghiên cứu hạt nhân quốc gia Marcoule, là chi nhánh của Ủy ban Năng lượng nguyên tử. Vị trí này cũng được tô bóng trên Google Maps cho “mục đích nghiên cứu”.

3. Khu vực 51 ở Nevada, Mỹ

Top những địa điểm bí ẩn bị google maps làm mờ

Khu vực 51 ở Nevada, Mỹ nổi tiếng thế giới cũng được tô màu trắng trên bản đồ Google Maps. Nhiều tin đồn nói rằng khu vực 51 là nơi tiến hành nghiên cứu các dạng sống ngoài hành tinh.

4. Quần đảo San Blas ở Caribe

Quần đảo San Blas nằm ngoài khơi bờ biển phía bắc của eo đất Panama và bao gồm 365 hòn đảo riêng lẻ. Trên Google Maps, ở trung tâm của quần đảo xuất hiện một thanh dày màu đen và mọi thứ ở bên phải của nó bị che khuất, trong khi bên trái vẫn hiển thị rõ ràng.

5. Các sân bay ở Triều Tiên

Trên Google Maps, sân bay ở tỉnh Samjiyon, Triều Tiên đã được phủ một lớp màu xám để che giấu các vật thể hàng không quan trọng.

6. Tòa nhà an sinh xã hội của lực lượng vũ trang Tây Ban Nha

Tòa nhà an sinh xã hội của lực lượng vũ trang Tây Ban Nha là một trong những địa điểm bí ẩn bị làm mờ trên Google Maps

Tòa nhà này thuộc lực lượng vũ trang Tây Ban Nha, nằm ở thành phố Almeria thuộc vùng Andalusia. Trên Google Maps, hình ảnh của tòa nhà này bị mờ đến mức không thể nhìn thấy hình dạng của nó.

7. Đảo Jeannette (Nga)

Đảo Jeannette khá nhỏ, có chiều dài chỉ khoảng 2km, nằm ở biển Đông Siberia. Ở trung tâm đảo có một đỉnh núi cao 350m. Gần như toàn bộ hòn đảo thường xuyên bị băng bao phủ.

Nhiều người cho rằng hòn đảo này bị bôi đen vì khu vực này vẫn đang xảy ra tranh chấp chủ quyền giữa Nga và Mỹ.

8. Tỉnh Girona, Tây Ban Nha

Trên google maps có những địa điểm bí ẩn nào

Một khối màu đen xuất hiện ở khu vực Đông Bắc Girona, một tỉnh của Tây Ban Nha. Không có gì nổi bật xung quanh khu vực này. Tuy nhiên, trong khoảng đen đó có một khách sạn mang tên Roses. Nhiều lời đồn thổi rằng khách sạn này là nơi nghỉ dưỡng của những người giàu có và nổi tiếng. Vì vậy, đã có sự can thiệp để nó được giấu kín, tránh con mắt tò mò của người ngoài.

9. Muntiecomplex, Veenhuizen, Hà Lan – Một trong những địa điểm bí ẩn trên Google Maps tại Hà Lan

Nhìn từ trên cao, mảnh đất hình vuông này trông giống như một bức tranh sơn dầu. Nhiều người cho rằng khu vực này thực chất là kho đạn dược của quân đội Hà Lan và được chính phủ xứ sở cối xay gió giấu trên bản đồ.

10. Patio de los Naranjos (Tây Ban Nha)

những địa điểm bí ẩn bị làm mờ trên google maps

Google đã làm mờ hoàn toàn một khuôn viên khá vuông vức có tên là Patio de los Naranjos, nằm ở thành phố Almeria của Tây Ban Nha. Điều này khiến nhiều người tò mò và cố gắng tìm hiểu. Theo thông tin nhiều người đồn đoán, khu vực này có liên quan đến các công trình đang được xây dựng phục vụ mục đích quan trọng nào đó của chính phủ.

11. Đảo Moruroa (Polynesia)

Những địa điểm bí ẩn trên Google maps
Đảo Moruroa (Polynesia) – Địa điểm bí ẩn trên Google Maps

Moruroa là một đảo san hô vòng thuộc quần đảo quốc gia Polynesia thuộc sở hữu của Cộng hòa Pháp. Hình ảnh của hòn đảo này không bao giờ được hiển thị rõ ràng trên Google Maps. Cho đến nay, không ai biết tại sao lại như vậy, nhưng nhiều tin đồn cho rằng nó có liên quan đến lịch sử của hòn đảo. Từ năm 1966 đến 1996, đảo Moruroa là nơi thử nghiệm hạt nhân của Pháp, với tối đa 181 vụ thử nghiệm khủng khiếp được thực hiện.

Bạn có thể trải nghiệm thử những địa điểm bí ẩn này trên Google Maps bằng cách truy cập https://earth.google.com/

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment