Top 5 ứng dụng giúp bạn khám phá khoa học dành cho điện thoại

ứng dụng khoa học hay nhất cho điện thoại NASA

Đối với những người có niềm đam mê khám phá, có sở thích tò mò, ham hiểu biết thì những ứng dụng khoa học là quý giá và ý nghĩa đối với họ. Với sự chênh lệch quá lớn về số lượng cũng như mức độ yêu thích, quan tâm thì việc có thể tìm được một ứng dụng khoa học hay, hữu ích, có đủ thông tin chính xác, cập nhật đầy đủ là điều không hề dễ dàng.

Xuất phát từ nhu cầu tìm tòi, khám phá khoa học đó, meomeotech.com đã sưu tầm và tìm kiếm, nhằm mang đến cho các bạn danh sách top những ứng dụng khoa học “đỉnh” nhất trên điện thoại.

Đọc thêm: Top 11 những địa điểm bí ẩn bị làm mờ trên Google Maps, điều gì đang bị che giấu?

1. NASA – Ứng dụng khám phá khoa học vũ trụ hàng đầu

ứng dụng khoa học hay nhất cho điện thoại NASA

Nếu ai thích phim hành động, viễn tưởng của Mỹ hay thường xuyên theo dõi tin tức thì chắc chắn sẽ không ít lần nghe thấy cái tên NASA được nhắc đến. Đây là ứng dụng mới, do NASA (The National Aeronautics and Space Administration) – Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

2. SkyORB

SkyORB ứng dụng khoa học giúp khám phá thiên văn

SkyORB là ứng dụng thiên văn học vô cùng thú vị và hấp dẫn được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng smartphone sử dụng hệ điều hành iOS. Tuy khá nhỏ gọn nhưng đây là một ứng dụng đa chức năng với chương trình khảo sát thiên văn bao gồm nhiều tính năng vô cùng hữu ích như:

  1. Bản đồ sao 3D.
  2. Đài quan sát 3D.
  3. Lịch thiên văn.

Công cụ tìm kiếm, đồng hồ mặt trời, chỉ vào bầu trời, thời tiết và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Điểm đặc biệt giúp ứng dụng lọt top ứng dụng khoa học tốt nhất là khả năng nhận diện và cung cấp thông tin cho người dùng về một ngôi sao hay hành tinh bất cứ lúc nào chỉ bằng một thao tác vô cùng đơn giản, đó là đưa smartphpne của bạn lên bầu trời, hướng về phía đó. Ngoài ra SkyORB còn hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới giúp việc tiếp cận người dùng tốt hơn.

3. Night Sky 2

Night Sky 2 ứng dụng khoa học hay nhất cho điện thoại

Với Night Sky 2, bạn có thể nhìn thấy các vì sao rõ ràng hơn, chi tiết hơn với nhiều thông tin hơn. Cũng giống như SkyORB, ứng dụng này sử dụng công nghệ Point to sky – một công nghệ mới cho phép người dùng khám phá, quan sát một vì sao, chỉ cần hướng thiết bị di động của mình lên bầu trời (về ngôi sao, hành tinh). Và nếu bầu trời xung quanh khu vực bạn quan sát không thực sự tốt (nhiều mây) thì đó cũng không phải là vấn đề, vì Night Sky 2 vẫn có thể tìm và hiển thị tốt các tiểu hành tinh cũng như các ngôi sao mà nó có thông tin.

Tuy là một ứng dụng bỏ phí và chỉ được sử dụng cho iPhone, iPad nhưng Night Sky 2 luôn là cái tên sáng giá mỗi khi đánh giá những ứng dụng khoa học hay nhất trên smartphone.

4. 1001 mysteries of the world

1001 bia ẩn của thể giới là ứng dụng khoa học về các câu chuyện tâm linh bí ẩn

Là một ứng dụng toàn diện, bao gồm nhiều vấn đề bí ẩn, khó giải thích trên thế giới và cả ở Việt Nam. Mỗi câu chuyện đều có sự thật được ghi lại. Nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu tâm linh đã bỏ thời gian tìm hiểu, nghiên cứu nhưng câu trả lời vẫn còn là một ẩn số. Và cho đến tận bây giờ, tất cả vẫn là những hiện tượng kỳ bí, không ai có thể hiểu rõ, hay đưa ra lời giải thích hợp lý nào.

Nếu bạn là người tò mò, thích khám phá những câu chuyện huyền bí và chưa có lời giải sao không thử ứng dụng 1001 bí ẩn của Thế giới? Biết đâu, đây có thể là một “chuyện kể trước giờ đi ngủ” hấp dẫn, khơi gợi trí tưởng tượng của bạn và người khác thì sao?

5. Know Your Body

know your body cung cấp thông tin về các bộ phận trong cơ thể người

Đây có thể coi là ứng dụng hai trong một cực kỳ hữu ích mà nếu bạn đang dùng smartphone thì không thể bỏ qua. Know Your Body cung cấp cho người dùng tất cả các thông tin cần thiết, chính xác và đầy đủ về các bộ phận cơ thể của chúng ta. Không chỉ vậy, ứng dụng này có hình ảnh minh họa khá trực quan, âm thanh đi kèm cũng như hệ thống câu hỏi tìm kiếm phong phú.

Vừa hiểu hơn về các bộ phận trên cơ thể, vừa được cung cấp thông tin để có thêm kiến ​​thức chữa bệnh tương ứng với từng bộ phận.

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment