Top 5 khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUPG Mobile

Top 5 khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUPG Mobile (5)

Trong tựa game PUBG (bao gồm cả phiên bản PUBG Mobile), có tổng cộng khoảng 40-50 loại vũ khí khác nhau, bao gồm súng trường, súng máy, súng ngắn, súng cơ bản và các loại vũ khí ném như lựu đạn và bom. Tuy nhiên, trong thế giới vũ khí đồ sộ ấy chỉ có một vài cái tên được sử dụng nhiều và phổ biến nhất bởi khả năng dễ tiếp cận và các chỉ số tương đối cân bằng, ổn định. Nào cùng khám phá top 5 khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUBG nói chung và PUBG Mobile nói riêng.

Lưu ý danh sách này liệt kê các khẩu súng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng game thủ chứ không phải là các khẩu súng có mức sát thương cao nhất nhé.

Đọc thêm: Mẹo chơi PUBG Mobile hay nhất định phải đọc một lần

1. M416 – Khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUBG

m416 - Top 5 khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUBG Mobile (6)

 • Sát thương cơ bản: Khoảng 40
 • Tốc độ bắn: Xấp xỉ 780-800 viên/phút
 • Tốc độ đạn: Xấp xỉ 880 m/s
 • Co giật: Thấp đến vừa

Không có gì nghi ngờ khi nói rằng M416 là khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUPG. Được thiết kế dựa trên mẫu súng tiểu liên Heckler & Koch HK416, khẩu súng này là một trong những lựa chọn ưu việt cho các trận chiến cận chiến và trung bình. M416 có mức sát thương cơ bản là 41 và tốc độ bắn khá cao so với các loại súng trường khác. Ngoài ra điểm mạnh khác của M416 là độ chính xác cao nhất trong các loại súng trường liên thanh và khả năng có thể lắp được tất cả các loại phụ kiện giúp nâng cấp khẩu súng lên một tầm cao mới.

M416 có thể nói là khẩu súng khá toàn diện và cân bằng giữa các yếu tố sức mạnh, tốc độ và độ chính xác.  Chính vì vậy mà khẩu súng này là ưu tiên hàng đầu trong trong các cuộc giao tranh đầu trận và gữa trận. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một khẩu M416 ở bất cứ đâu trong PUBG, điều đó đã khiến cho khẩu súng này phổ biến hơn bao giờ hết.

2. AKM – Khẩu súng trường có sát thương cực cao

akm - Top 5 khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUBG Mobile (6)

 • Sát thương cơ bản: 47
 • Tốc độ bắn: Xấp xỉ 600-650 viên/phút
 • Tốc độ đạn: Xấp xỉ 715 m/s
 • Co giật: Mạnh

Ngoài đời thực AKM là khẩu súng được cải tiến từ khẩu AK-47 của Kalashnikov. Đây là khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong thế chiến thứ 2 và đã cướp đi sinh mạng nhiều hơn bất cứ loại súng nào.

Phiên bản AKM trong PUPG là khẩu súng cực bá đạo và phổ biến không kém gì đời thực. AKM sử dụng đạn 7.62mm, mang lại lượng sát thương cao hơn và tốc độ bắn khá ổn so với nhiều loại vũ khí khác trong trò chơi. Đây là một khẩu súng thích hợp cho các cuộc chiến trường xa và trung bình, nơi sát thương mạnh mẽ có thể làm sáng tỏ tình hình nhanh chóng. Tuy nhiên, với sát thương mạnh cũng đi kèm sự co giật mạnh khi bắn, đòi hỏi người chơi có kỹ năng điều khiển để duy trì sự chính xác trong những pha bắn liên tục.

Top 5 khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUPG Mobile (6)

Dễ dàng bắt gặp trong bản đồ và khả năng lắp phụ kiện linh hoạt cũng là những nguyên nhân khiến AKM là khẩu súng cực bá đạo trong game.

3. Kar98k – Súng bắn tỉa phổ biến nhất

kar98k Top 5 khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUBG Mobile (6)

 • Sát thương cơ bản: 106. Có thể tiêu diệt đối thủ chỉ sau một phát bắn.
 • Tốc độ bắn: Chậm (do cần thời gian tái đạn)
 • Tốc độ đạn: Xấp xỉ 760 m/s
 • Co giật: Rất ít

Kar98k là khẩu súng bắn tỉa phổ biến nhất trong PUPG với mức sát thương cơ bản là 75 và sử dụng loại đạn 7.62mm nên có khả năng xuyên giáp khá tốt. Tuy không có sát thương cao như AMW nhưng nó phổ biến bởi khả năng dễ tiếp cận, dễ sử dụng cùng độ giật thấp so với các loại súng bắn tỉa khác.

Tuy nhiên, do thời gian tái đạn chậm và cần thay đạn sau mỗi phát, người chơi cần phải có kỹ năng xử lý tốt để tận dụng tối đa khả năng tiêu diệt của Kar98k. Với thiết kế cổ điển và cảm giác thời Chiến tranh thế giới II, Kar98k đã trở thành biểu tượng của sự mạnh mẽ và sự chờ đợi tĩnh lặng trước mỗi phát bắn quan trọng.

4. M762 – Khẩu súng sát thủ lạnh lùng trên từng vòng bo

m762 Top 5 khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUBG Mobile (6)

 • Sát thương cơ bản: 45
 • Tốc độ bắn: Xấp xỉ 700-770 viên/phút
 • Tốc độ đạn: Xấp xỉ 715 m/s
 • Co giật: Trung bình đến mạnh

M762 là khẩu súng có thể thay thế tốt nhất cho AKM với lượng sát thương tương đương AKM. Tuy nhiên tốc độ bắn của M762 lại nổi trội hơn AKM khá nhiều. Điều này khiến cho M762 có khả năng gây sát thương cao hơn AKM nếu được đo trong cùng một khoảng thời gian bắn liên tục.

Từ khi xuất hiện trên PUBG cho đến nay, M762 sớm chứng minh được mình là một trong những khẩu súng toàn diện nhất. Khả năng sát thương cao cùng với tốc độ nhả đạn nhanh nó đang trở thành khẩu súng trường phổ biến và yêu thích trong cộng đồng người chơi PUBG.

5. Mini 14 – Súng bắn tỉa bán liên thanh dễ tìm thấy nhất

mini14 Top 5 khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong PUBG Mobile (6)

 • Sát thương cơ bản: Khoảng 53
 • Tốc độ bắn: Xấp xỉ 700-750 viên/phút
 • Tốc độ đạn: Xấp xỉ 990 m/s
 • Co giật: Thấp

Mini 14 là khẩu súng bắn tỉa dễ dàng tìm thấy trên bản đồ và được cộng đồng game thủ yêu thích bởi sự ổn định và khả năng bắn tap liên tục. Nó có độ chính xác cao, có thể kết hợp với phụ kiện thoải mái và kiểm soát độ giật dễ dàng hơn so với các loại súng cùng loại khác.

Mini 14 có tầm bắn xa và gia tốc đạn lớn rất thích hợp cho việc tiêu diệt các mục tiêu đang di chuyển khi mà bạn có thể bắn liên tục mà không cần lên đạn từng viên một. Kết hợp với băng đạn khá lớn (tối đa 30 viên) đã khiến cho bất cứ ai cũng phải e sợ khi đối mặt với Mini 14.

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment