Tải miễn phí sách Cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ tập 1,2

Bài viết này nằm trong chuỗi 3 bài viết thuộc chủ đề Sách cờ tướng

Lời tựa

Cờ thế là một hình thức tiêu khiển phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ở các nước châu Âu, người ta thường bày và giải các thế cờ vua, còn ở các nước châu Á, người ta thường bày và giải các thế cờ tướng. Hiện tượng này đang ngày càng phổ biến, chứng tỏ các trò chơi trí tuệ đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của con người.

Tại Việt Nam, cờ thế cũng được rất nhiều người yêu thích. Sở dĩ cờ thế có sức hấp dẫn lớn như vậy là vì nó có nhiều vẻ đẹp rất lôi cuốn. Cờ thế là sự kết hợp giữa kỹ năng, chiến thuật và tư duy logic để giành chiến thắng. Các thế cờ cờ thế thường rất sáng tạo và độc đáo, đòi hỏi người chơi phải có sự sáng tạo và tư duy nhạy bén.

Nhiều thế cờ rất hay, rất đẹp đã lưu truyền trong dân gian ở mọi miền đất nước, nhưng chưa được sưu tầm, phổ biến cho những người hâm mộ hiện nay và tương lai. Thời gian qua, “Hội cờ TP. Hồ Chí Minh” đã nghiên cứu một số thế trận và sưu tầm được một số tài liệu về cờ tàn thực dụng. Nay, tiếp tục sưu tầm các ván Cờ thế, kể cả những ván được bày ở các vỉa hè đánh cuộc ăn tiền (Cờ thế giang hồ), để xuất bản bộ sách “Cờ Tàn Nghệ thuật và Cờ Thế giang hồ” gồm có 2 tập. Đây là một việc làm rất có ích nhưng cũng rất “táo bạo” vì công việc vô cùng khó khăn, phức tạp, đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm. May mắn, nhiều lão kỳ thủ, những thế hệ danh thủ đàn anh, như các ông Phạm Văn Sáng, Thái Văn Hiệp, Tất Kiên Dương và Phạm Thanh Mai sẵn sàng hỗ trợ, giúp hạn chế sai sót. Quyển sách là một công trình khoa học có giá trị. Quyển sách đã sưu tầm và giới thiệu một số thế cờ tàn và cờ thế hay, hấp dẫn. Quyển sách cũng đề cập đến vấn đề cờ thế bị lợi dụng để đánh bạc ăn tiền.

Một trang trong bộ sách

Bộ sách là tài liệu tham khảo bổ ích cho những người yêu thích cờ tướng. Nó giúp người đọc hiểu thêm về cờ thế, đồng thời có thể nâng cao trình độ chơi cờ. Bộ sách được chia làm nhiều phần bao gồm Các thế cờ về các đòn phối hợp trong cờ tướng, các thế cờ tàn nghệ thuật hay và tinh túy, đặc biệt bộ sách dành nhiều dung lượng cho Cờ thế giang hồ – một biến thể của Cờ tàn nghệ thuật mang một trình độ rất cao và thâm thúy. Nếu bạn chưa hiểu rõ khái niệm về Cờ tàn nghệ thuật và Cờ thế giang hồ thì có thể đọc bài viết này: Phân biệt cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ

Link tải miễn phí Bộ sách Cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ

Tải về Cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ tập 1:

nút download

Tải về Cờ tàn nghệ thuật và cờ thế giang hồ tập 2:

nút download

 

Chúc các bạn có những giây phút thưởng thức tuyệt vời cùng bộ sách do Meomeotech.com chia sẻ. Nếu có bất kì thắc mắc các bạn cứ để dưới phần bình luận nhé.

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Đọc thêm bài viết khác trong chủ đề Sách cờ tướngTải miễn phí sách cờ tướng Quất trung bí tập 1,2 >>
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment