So sánh khả năng chụp ảnh giữa xiaomi 13 pro và Galaxy s23 ultra

Bài viết này nằm trong chuỗi 6 bài viết thuộc chủ đề Chủ đề Chọn mua điện thoại

Hiện nay, điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, khi mua một chiếc điện thoại mới, chúng ta thường phải đối mặt với việc lựa chọn giữa các thương hiệu khác nhau. Trong số đó, Xiaomi 13 Pro và Galaxy S23 Ultra là hai trong những điện thoại thông minh hàng đầu về khả năng chụp ảnh. Nào hãy cùng so sánh khả năng chụp ảnh giữa xiaomi 13 pro và Galaxy s23 ultra.

so sanh kha nang chup anh cua xiaomi 13 pro va samsung s23 ultra
Kết quả bình chọn điện thoại có khả năng chụp ảnh đẹp nhất

Khác với bản Xiaomi 13, Xiaomi 13 Pro có camera chính 50MP f/1.9 với OIS và kích thước cảm biến lớn lên tới một inch, có khả năng chụp ảnh chất lượng cao hơn đáng kể so với hầu hết các cảm biến điện thoại thông minh cùng phân khúc đang có mặt trên thị trường.

Nó cũng có một camera tele 50MP f/2.0 với zoom quang 3x và một camera siêu rộng 50MP f/2.2, có thể chụp ảnh macro và có góc nhìn 115 độ. Máy ảnh mặt trước là 32MP cho phép chụp ảnh selfie rõ và đẹp.

Nếu mà nói đúng thì  13 Pro là chiếc smartphone mình cảm thấy tiếc nhất, vì những gì tuyệt vời nhất của camera, Xiaomi dường như dành cho dòng S mất rồi (12S Ultra).

13 Pro cho màu sắc hơi hơi ám vàng nhẹ và không quá trong. Nhưng về cơ bản, bức hình JPEG của Xiaomi rất ổn, bấm chụp xong là anh em xài được luôn, không cần lăn tăn quá nhiều, không cần hậu kỳ quá kỹ. Độ chói mà Xiaomi thiết lập trên sản phẩm này cũng rất tốt. Mình hầu như chưa từng gặp bức ảnh nào chênh sáng mà 13 Pro làm mình thất vọng, không bị cháy, không quá tối, chi tiết vừa đủ.
kha nang chup anh cua xiaomi 13 pro va s23 ultra

Camera là yếu tố Samsung tập trung nhấn mạnh nhất trên Galaxy S23 Ultra, và đây cũng là yếu tố mình đánh giá cao nhất trên mẫu máy này. Những sự nâng cấp của Samsung không chỉ đến ở phần cứng với camera chính 200MP, mà còn là thuật toán lẫn khả năng hậu kỳ đều tuyệt vời.

so sanh kha nang chup anh giua s23 ultra va xiaomi 13 pro

Samsung năm nay đã có cuộc bứt phá ngoạn mục khi mang đến cho người dùng những bức ảnh không qua cần phải can thiệp quá nhiều, không cần chỉnh sửa quá chi tiết mà chụp xong là… xong. Mình đặc biệt thích chế độ chân dung và khả năng zoom quang 10x của nó. Mình đã chia sẻ ở bài: “Camera của Samsung Galaxy S23 Ultra: Một chiếc “máy ảnh” đường phố tuyệt vời!, anh em có thể xem lại.

Màn hình của S23 Ultra cũng là chiếc màn hình được mod @ndminhduc đánh giá rất cao nên khi xem ảnh vừa chụp xong trên máy cũng có thể khiến anh em đủ phê rồi. Đối với mình, màu sắc của S23 vẫn khá rực rỡ, rực hơn Xiaomi 13 Pro, nhưng nó vừa phải, không nhiều như S22 Ultra và không… lố bịch như S21 Ultra.
So sánh khả năng chụp ảnh ngoài trời
camera cua xiaomi va sam sung
Trong điều kiện ánh sáng phức tạp
so sanh kha nang chup anh xiaomi 13 pro 14 va s23 ultra
Test trong điều kiện thiếu sáng


Trong khuôn khổ 1 bài chia sẻ và 1 bài bình chọn ngắn, chúng ta có thể tạm thời kết luận rằng S23 Ultra đang làm rất tốt nhiệm vụ ghi hình của mình. Nhưng ở vài khía cạnh khác như chụp đêm, phơi sáng,… S23 Ultra không phải là kẻ bất bại.
Và còn hằng hà sa số các thứ khác quyết định với việc anh em lựa chọn sản phẩm nào như hệ điều hành, thương hiệu, giá bán,… để chúng ta xuống tiền, nhưng không sao, thắng thì cứ vui đã, đúng không anh em?

 

0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Đọc thêm bài viết khác trong chủ đề Chủ đề Chọn mua điện thoại<< Đánh giá sau 2 tháng sử dụng Redmi note 9s
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment