Túi nicotin: Sản phẩm mới dành cho người hút thuốc

Túi nicotin: Sản phẩm mới dành cho người cai hút thuốc

Một sản phẩm mới đang phát triển đều đặn trên thị trường Hoa Kỳ là túi nicotin. Theo thống kê về túi nicotin của Tobacco Control , khoảng 30% người trưởng thành hút thuốc đã từng nhìn thấy hoặc nghe nói về túi nicotin, 5,6% đã dùng thử sản phẩm và 16,8% số người được hỏi bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng túi nicotin.

Những người dự định cai nghiện hút thuốc lá đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng túi nicotin, coi đó là cách tốt hơn để giúp họ bỏ hút thuốc so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, do tính mới của sản phẩm này, điều quan trọng là những người quan tâm trước tiên phải tìm hiểu về túi nicotin trước khi sử dụng chúng.

Túi nicotin: Sản phẩm mới dành cho người cai hút thuốc

Túi nicotin là gì?

Tương tự như túi snus (túi nhai), túi nicotin được thiết kế để đặt giữa môi và nướu răng mà không cần nhổ ra. Tuy nhiên, không giống như snus, túi nicotin không chứa thuốc lá và được giữ ở dạng nicotin khử nước, không cần giữ lạnh. Những thứ này thường chứa hương liệu và chất làm ngọt, thường được bán trên thị trường trong bao bì nhiều màu sắc giống hộp đựng bạc hà. Người dùng có thể mua dạng túi với các nồng độ nicotin khác nhau tùy theo sở thích.

Lượng nicotin hiện diện

Khi tìm kiếm sản phẩm thay thế để cai nghiện tốt nhất, người dùng thường tham khảo hàm lượng nicotin có trong sản phẩm đó. Theo một bài đăng trên blog được xuất bản trên Prilla , túi nicotin có tổng lượng nicotin thấp hơn so với các lựa chọn thay thế như thuốc hít hoặc thuốc hít dưới dạng cung cấp nicotin nhanh. Các túi nicotin có hương vị với nồng độ nicotin cao hơn cũng không có khả năng gây ra việc quá liều hoặc lạm dụng. Với nhiều mức độ liều lượng khác nhau, những người chuyển đổi từ thuốc lá điếu và thuốc lá không khói có thể lựa chọn túi có hàm lượng nicotin cao hơn (chẳng hạn như 6mg hoặc 8mg) để đạt được hiệu quả tương tự mà không có thêm tác dụng phụ.

Lợi ích sức khỏe của túi nicotin

Hút thuốc thường được cho là nguyên nhân gây ung thư phổi. Trong khi nhiều người cho rằng đó là do khói làm tăng khả năng tiếp xúc với các chất gây ung thư dẫn đến đột biến DNA, lý thuyết phổ biến này là sai. Bài đăng của chúng tôi có tên ‘Khám phá mới về nguyên nhân gây ung thư phổi’ nhấn mạnh rằng thay vì phát triển ung thư do tiếp xúc, khói độc hại gây ra “phản ứng chữa lành vết thương” gây viêm. Điều này kích hoạt các tế bào mang DNA đột biến sẵn có, từ đó hình thành nên ung thư. Vì hút thuốc là một thói quen xấu nên điều quan trọng đối với những người muốn sống một cuộc sống lành mạnh hơn là bỏ thuốc lá.

Là một phần của việc bỏ thuốc, nhiều người đã chuyển sang liệu pháp thay thế nicotin (NRT) để giảm bớt quá trình này. Các nghiên cứu như nghiên cứu do Dịch tễ học lâm sàng và Sức khỏe toàn cầu về NRT thực hiện cho thấy rằng nó có hiệu quả trong việc cai nghiện thuốc lá, đặc biệt khi kết hợp với các trợ giúp khác như liệu pháp hành vi nhận thức và giáo dục sức khỏe răng miệng. Do đó, các lựa chọn thay thế nicotin như vapes thuốc lá điện tử của JUUL đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, mặc dù ‘sạch hơn’ so với hút thuốc, nhưng người ta phát hiện nó đã ảnh hưởng đến cả phổi thông qua làn khói và cả tiểu cầu bên trong dòng máu khi lưu thông qua phổi. Chỉ sau một thời gian ngắn tiếp xúc với thuốc lá điện tử, nó sẽ gây ra tình trạng tăng hoạt động của tiểu cầu, có thể dẫn đến hình thành cục máu đông có hại trong động mạch làm tắc nghẽn dòng máu.

Mặt khác, túi nicotin loại bỏ các vấn đề liên quan đến phổi khi sử dụng bằng đường uống. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng các nghiên cứu hiện có chỉ ra rằng túi nicotin ít gây hại hơn các sản phẩm thuốc lá khác và là công cụ hiệu quả để người hút thuốc và những người sử dụng thuốc lá khác giảm hoặc ngừng sử dụng thuốc lá.

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment