Các bước rút tiền mặt bằng cccd gắn chip tại cây ATM

Khi công nghệ phát triển, rút tiền mặt từ cây ATM đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Và giờ đây, bạn có thể thực hiện giao dịch này dễ dàng chỉ với thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các bước tiến hành rút tiền mặt bằng CCCD gắn chip tại cây ATM, đem lại sự an toàn và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Điều kiện có thể rút tiền mặt bằng CCCD gắn chip

Để có thể rút tiền mặt bằng CCCD gắn chip tại cây ATM, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Dưới đây là các yêu cầu thường áp dụng:

  1. Thẻ CCCD có gắn chip: Đầu tiên, bạn cần sở hữu một thẻ căn cước công dân (CCCD) có tích hợp chip thông tin. Chip này chứa các dữ liệu cá nhân và bảo mật, đảm bảo tính an toàn cho giao dịch.
  2. Cây ATM có hỗ trợ dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ CCCD: Hiện nay chỉ có một số cây ATM ở một số thành phố lớn thí điểm rút tiền mặt bằng thẻ ATM. Vậy vậy để rút tiền mặt bằng thẻ căn cước công dân có gắn chip bạn phải đảm bảo rằng cây ATM mà bạn sử dụng có tính năng này.

Các bước rút tiền mặt bằng cccd gắn chip tại cây ATM có hỗ trợ.

Bước 1: Tại màn hình cây ATM, chọn chức năng Giao dịch không dùng thẻ.

Các bước rút tiền mặt bằng cccd gắn chip tại cây ATM

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Các bước rút tiền mặt bằng cccd gắn chip tại cây ATM

Bước 3: Lúc này hệ thống gợi ý cho các bạn các phương thức giao dịch không dùng thẻ như dùng mã QR, dùng CCCD,…Bạn chọn mục Căn cước công dân.

Bước 4: Chọn phương thức xác thực. Ở đây bạn có thể chọn phương thức xác thực bằng dấu vân tay hoặc xác thực bằng khuôn mặt. Cũng có ngân hàng cho tùy chọn mã pin để xác thực tài khoản (Ngân hàng Viettinbank)

Các bước rút tiền mặt bằng cccd gắn chip tại cây ATM

Bước 5: Đặt thẻ cccd có gắn chip vào vị trí có đánh dấu trên cây ATM. Lưu ý quay mặt có gắn chip vào phía trong.

Bước 6: Nhìn thẳng vào Camera hoặc đặt ngón tay vào cảm biến để xác thực thông tin.

Các bước rút tiền mặt bằng cccd gắn chip tại cây ATM

Bước 5: Sau khi xác thực thành công bạn có thể sử dụng các tính năng gửi tiền hoặc rút tiền giống như việc thao tác trên thẻ ATM truyền thống.

Lưu ý các bước thực hiện có thể khác nhau tùy vào từng cây ATM và tùy từng ngân hàng. Tuy nhiên các thao tác là tương tự nhau; bạn có thể đọc kĩ hướng dẫn thao tác tại mỗi cây ATM.

Đọc thêm: Thủ thuật rút tiền mặt từ ví trả sau của MoMo thành công 100%

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment