Đường hầm ma ám Inunaki – Đường đi vào ngôi làng chết ở Nhật Bản

Đường hầm ma ám Inunaki - Đường đi vào ngôi làng chết ở Nhật Bản 1

Urban legends – Những câu chuyện đáng sợ không rõ nguồn gốc, hay còn được gọi là truyền thuyết đô thị, là những câu chuyện kinh dị chưa được kiểm chứng, trong đó nhiều phần đã được chỉnh sửa, thêm hoặc bớt đi theo thời gian. Dù được gọi là “đô thị”, những truyền thuyết này không nhất thiết phát sinh từ thành phố, nên thường được gọi là “truyền thuyết hiện đại”. Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều truyền thuyết đô thị đáng sợ. Chúng thậm chí còn được coi là món đặc sản không thể thiếu trong mùa hè, đặc biệt là trong những đêm cắm trại nóng bức. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều trong số các truyền thuyết đô thị của Nhật Bản dựa trên những câu chuyện có cơ sở thực tế – hoặc ít nhất là một phần trong số chúng có thật. Ví dụ, câu chuyện về “đường hầm ma ám” Inunaki và ngôi làng cùng tên được cho là “một trong những điều kinh dị nhất tại Nhật Bản”, mặc dù vẫn có tranh cãi xem liệu nó có tồn tại hay không!

Chuyện kể đầy ám ảnh được truyền tai qua nhiều thập kỷ

Vào đầu những năm 1970, một cặp đôi trẻ lái xe lên dốc núi Inunaki, hướng đến Hisayama. Trên đường, động cơ xe họ bất ngờ hỏng, buộc họ phải bỏ xe và tìm sự giúp đỡ. Sau một khoảng thời gian đi bộ, họ tới một ngôi làng nhỏ đáng sợ. Những căn nhà bị bỏ hoang, tối tăm và xuống cấp, không có tín hiệu điện thoại hay tiếng ồn xung quanh. Bầu không khí u ám và lạnh lẽo ngày càng trở nên rõ rệt hơn.

Đường hầm ma ám Inunaki - Đường đi vào ngôi làng chết ở Nhật Bản 2
Núi Inunaki, nơi có ngôi làng cùng tên.

Cảm thấy lo lắng, cặp đôi quyết định quay về nhà. Khi đang trên đường trở về, họ bị kẻ sát nhân đột ngột xuất hiện. Người đàn ông lạ đó chào mừng họ đến với ngôi làng Inunaki và dùng một cái liềm tàn bạo cắt cổ chàng trai trẻ. Chàng trai bàng hoàng rơi xuống đất, trong khi cô gái hoảng sợ cố gắng chạy trốn. Nhưng kẻ sát nhân nhanh chóng nắm bắt cô bằng sức mạnh khó tin và ném cô xuống đường.

Trước khi kẻ sát nhân buông lưỡi liềm, cô gái kịp quay đầu nhìn căn nhà gần nhất và nhận ra sự kinh khủng đáng sợ của ngôi làng này – nơi chứa vô số xác chết. Ngôi làng Inunaki yên tĩnh như vậy bởi vì tất cả dân làng đã chết dưới liềm của kẻ điên. Cặp đôi trẻ từ đó đã biến mất mà không để lại bất kỳ thông tin nào. Ngày nay, chiếc ô tô trắng phủ bụi và rễ cây vẫn còn trên lề đường, gần con đường dẫn vào khu rừng, là nhắc nhở đáng sợ về cái chết ẩn giấu trong ngôi làng Inunaki.

Đường hầm ma ám Inunaki - Đường đi vào ngôi làng chết ở Nhật Bản 3
Từng có một bộ phim kinh dị Nhật Bản dựa trên câu chuyện có thật về ngôi làng và đường hầm Inunaki.

Giai thoại về đường hầm quỷ Inunaki

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều truyền thuyết đô thị về ngôi làng Inunaki. Ngôi làng này có một địa hình rất phù hợp cho những câu chuyện ma quỷ: con đường dẫn vào làng hẹp và nhỏ, khu rừng xung quanh âm u, và những căn nhà không người ở. Nhưng điều đáng sợ nhất, nhiều người hoang mang nhất, chủ yếu xảy ra trên con đường dẫn vào làng, liên quan đến việc xuất hiện của “đường hầm ma ám”. Thực tế, ngọn núi này có hai đường hầm để thông qua từ hai phía của núi. Một đường hầm cũ, ngắn hơn, uốn lượn và dài chưa đến 100 mét. Đường hầm còn lại mới hơn, dài hơn và thẳng hơn.

Đường hầm ma ám Inunaki - Đường đi vào ngôi làng chết ở Nhật Bản 4
Hình ảnh minh họa cho những giai thoại về ngôi làng ma ám

Đường hầm mới được xây dựng vào năm 1975, có nhiều người đi qua và không có tin đồn nào xung quanh. Nhưng đường hầm cũ lại khác biệt. Nó trở nên nổi tiếng đến mức trở thành bối cảnh chính trong bộ phim kinh dị Nhật Bản năm 2019 có tên Howling Village, với vô số câu chuyện kỳ lạ xoay quanh nó.

Đọc thêm: Khám phá thị trấn ma ở Namibia

Hành trình đi tìm câu trả lời

Theo người dân địa phương, khu vực xung quanh và bên trong đường hầm hiện đầy rác và những hình vẽ bậy sau những bữa tiệc của giới trẻ. Trên thực tế, người dân ở đây quả thực rất sợ đường hầm này, nhưng không phải vì ma, mà vì các băng nhóm thường chọn đây làm địa điểm tụ tập.

Đường hầm ma ám Inunaki - Đường đi vào ngôi làng chết ở Nhật Bản 5
Hiện tại đường hầm được lắp đầy bởi rác và những vết vẽ bậy

Về cơ bản, đường hầm Inunaki được coi là điểm nóng của các hiện tượng tâm linh, nhưng không phải đối với người dân địa phương. Họ chỉ muốn sống bình yên, dù có ma hay không. Những tin đồn về đường hầm và ngôi làng ma ám không phải do họ lan truyền.

Tháng 2/2020, đài truyền hình Fukuoka cử đoàn phóng viên đến đường hầm Inunaki – mặt dẫn đến thành phố Miyawaka. Bên này đường hầm bị phong tỏa, không vào được.

Đường hầm ma ám Inunaki - Đường đi vào ngôi làng chết ở Nhật Bản 6
Đường hầm bị phong tỏa

Nhóm phóng viên cũng cho biết họ nghe thấy âm thanh lạ trong đường hầm, đồng thời ghi nhận nhiệt độ giảm từ 12 độ C xuống 9 độ C khi đến gần lối vào. Tuy nhiên, không có bất kỳ hiện tượng nào có thể coi là “kỳ quái” xảy ra.

Sự thật về ngôi làng ‘nuốt người’

Thực tế có một ngôi làng được gọi là Inunaki, nằm trong một thung lũng cũng mang tên Inunaki. Ngôi làng được thành lập trong thời kỳ Edo, cư dân sống thoải mái bằng nghề làm gốm và đúc thép. Khi công nghiệp khai thác than xuất hiện, họ xây dựng lâu đài Inunaki-gobekkan vào năm 1865. Tuy nhiên, sau khi xây dựng đập Inunaki vào năm 1970, ngôi làng đã bị bỏ hoang vì cư dân chuyển đến khu vực láng giềng Wakita.

Ngôi làng này không liên quan gì đến ngôi làng ma ám Inunaki mà chúng ta đã thảo luận ở trên. Nói cách khác, ngôi làng ma ám Inunaki thực sự không có thật!

Theo những câu chuyện truyền miệng, ngôi làng Inunaki được cho là nằm trên dốc núi Inunaki, tỉnh Fukuoka, và là một ngôi làng giả mạo. Nó còn được biết đến với cái tên “ngôi làng chó sủa”, liên quan đến truyền thuyết rằng một người đàn ông trong ngôi làng đã giết chó của mình vì nó không ngừng sủa, nhưng sau đó cả gia đình anh ta bị sát hại.

Còn đối với đường hầm Inunaki, có vẻ như nó được xây dựng sau Chiến tranh Thế giới II – cụ thể là năm 1949 trước khi được thay thế bằng một đường hầm mới vào năm 1975. Do có con đường mới, đường hầm cũ ít được sử dụng, trở nên hoang tàn và nguy hiểm hơn do thiếu bảo dưỡng. Cuối cùng, nó đã được phong tỏa bằng cổng sắt ở cả hai đầu đường hầm.

Đường hầm ma ám Inunaki - Đường đi vào ngôi làng chết ở Nhật Bản 7
Người ta dựng rào chắn trên con đường vào hầm và ngôi làng

Đoạn đường hầm này cũng là hiện trường của một vụ án mạng kinh hoàng (có thật). Vào ngày 6 tháng 12 năm 1988, một công nhân nhà máy tên là Koichi Umeyama đã bị sát hại gần đường hầm này. Kẻ thủ ác là một băng nhóm tội phạm. Nhóm này ý định cướp chiếc xe của Umeyama. Khi anh ta cúi đầu cúi chào, họ kéo anh ta ra, kéo vào tầng hầm, giết chết anh ta và thiêu hủy xác. Những kẻ thủ ác sau đó đã bị bắt giữ, và trong năm 1991, họ đã được tuyên án tù chung thân. Tuy nhiên, cách thức tàn nhẫn và nhục nhã trong việc phạm tội của họ đã khiến công chúng cảm thấy bàng hoàng và phẫn nộ.

Đường hầm Inunaki cũ đã được phong tỏa hoàn toàn ở đầu Miyawaka. Tuy nhiên, đầu đường hầm phía tây nam của Hisayama không được phong tỏa kỹ, và vẫn có thể leo lên được.

Nguồn gốc của tin đồn

Có vẻ như những câu chuyện về làng Inunaki bắt nguồn từ một bức thư gửi cho Nippon TV vào năm 1999. Trong bức thư, người viết đề cập đến một con đường nhỏ bên cạnh đường hầm Inunaki cũ và nhắc đến tấm biển “Hiến pháp Nhật Bản vô hiệu sau này”. Bức thư cũng kể về câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ bị sát hại và sự tàn ác của dân làng… Trước đó, đường hầm Inunaki cũng nổi tiếng vì sự kiện Koichi Umeyama bị sát hại vào năm 1988.

Câu chuyện về hồn ma ám làng cũng không quá lâu đời, chỉ khoảng chưa đến 30 năm. Tất nhiên, câu chuyện ma ám không nhất thiết phải cổ xưa, nhưng thực tế là bằng chứng về ngôi làng này quá thiếu thuyết phục để được coi là sự thật.

Tóm lại, ngôi làng Inunaki đã được xác nhận là không tồn tại. Đường hầm kia cũng không đáng sợ, trừ khi bạn coi việc những băng nhóm tụ tập ở đó để nhậu nhẹt và xả rác là một mối đe dọa.

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment