Top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất và đạt doanh thu cao nhất năm 2020

Công ty cung cấp dữ liệu Apptopia đã công bố sách các ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2020 trên toàn cầu, bao gồm danh sách cụ thể của từng lĩnh vực. Danh sách này dựa trên dữ liệu được kết hợp giữa Appstore và Google Play Store (không bao gồm các cửa hàng ứng dụng khác có trên Android).

top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất

Cụ thể, TikTok là ứng dụng đứng đầu trong Top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều của năm 2020. Số lượt tải về của TikTok đáng kinh ngạc, 850 triệu lần. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh, giãn cách xã hội buộc người người phải ở nhà, chính sự rảnh rỗi người ta đã giết thời gian vào nhiều hình thức trong có các hoạt động giải trí, mạng xã hội,… Hình thức mới mẻ, tiện dụng và đề cao sự sáng tạo của TikTok đã tạo thành trào lưu và thu hút nhiều người dùng.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là app thành viên thuộc gia đình Facebook với WhatsApp đứng vị trí thứ hai (600 triệu lượt), Facebook (540 triệu lượt), Instagram (503 triệu lượt) và Messenger vị trí thứ 6 với 404 triệu lượt.

Xếp trên Messenger là Zoom, cùng bối cảnh đại dịch Covid 19 ứng dụng này được nhiều người biết đến hơn, được truyền nhau và tải về. Các vị trí tiếp theo gồm Snapchat, Telegram, Google Meet, Netflix.

Có thể thấy, 10 vị trí đứng đầu trong các ứng dụng được tải về nhiều trên toàn cầu đều là những nền tảng phục vụ giải trí và công việc từ xa. Dịch bệnh đã phần nào thay đổi thói quen sử dụng của người dùng.
top ứng dụng trên điện thoại
Danh sách từ Apptopia đồng thời cũng công bố xếp hạng các ứng dụng có doanh thu hàng đầu trong năm 2020. Danh sách này không bao gồm doanh thu của các ứng dụng trò chơi.
top nhưng game được tải nhiều nhất trên smartphone
Kế đến là danh sách Top 10 game được tải nhiều nhất năm 2020, trong đó Among Us! là ứng dụng xếp đầu tiên. Có thể thấy, cuối năm 2020, Among Us! nổi lên rầm rộ như một trào lưu và đi đâu người ta cũng nhắc tên và có người chơi nó.
nhung ứng dụng có doanh thu cao nhất
Tuy nhiên Game đạt doanh thu cao nhất trong năm lại thuộc về tựa game sinh tồn PUBG, chưa bao giờ hết hot.
những ứng dụng trên điện thoại được tải nhiều nhất
Netflix đứng đầu danh sách ứng dụng giải trí được tải về nhiều nhất năm 2020. Youtube xếp ngay sau đó.
những ứng dụng được tải nhiều nhất
Đây là danh sách top 10 ứng dụng theo dõi sức khoẻ và thể dục thể thao được tải về nhiều nhất năm 2020. Mi Fit xếp nhất với 41 triệu lượt tải về.
top ứng dụng tải nhiều nhất
Cũng là top ứng dụng theo dõi sức khoẻ và thể dục thể thao nhưng được xếp hạng theo tiêu chí doanh thu cao nhất.
top ứng dụng mua sắm được tải nhiều nhất
Giải trí xong rồi làm sao thiếu mua sắm, xếp 2 vị trí đầu của top 10 ứng dụng shopping được tải nhiều nhất 2020 là Amazon và Shopee.
top ứng dụng có doanh thu cao nhất
Còn đây là danh sách top 10 ứng dụng hẹn hò được tải nhiều nhất năm 2020.
Theo Lê Huyền Vân
0 0 Những bình chọn
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Những phản hồi nội tuyến
Xem tất cả comment